CHỌN XE FORTUNER LEGENDER HAY PAJERO SPORT VỚI TÀI CHÍNH 1,4 TỶ ĐỒNG?

Với xu hướng Khách hàng Việt Nam ngày càng ưa chuộng những dòng xe gầm cao, các hãng xe đua nhau ra mắt những mẫu xe SUV tầm trung chủ lực của mình. Đầu tháng 9, hãng xe Toyota đến từ Nhật bản đã cho ra mắt bản nâng cấp giữa dòng đời của Fortuner với ngập tràng công nghệ, thì đến tháng 10 này, Mitsubishi cũng không hề kém cạnh khi nâng cấp phiên bản Pajero Sport.

Trong bài viết ngày hôm nay, chúng ta hãy cùng đặt lên bàn cân 2 mẫu xe Toyota Fortuner 2.8L 4×4 LegenderMitsubishi Pajero Sport 4WD để xem người dùng Việt nên chọn xe nào khi trong tay đang có tầm tài chính 1 tỷ 4?

GIỚI THIỆU CHUNG

Mẫu xe Toyota Fortuner 2.8L 4×4 Legender hiện đang có mức giá bán niêm yết là 1 tỷ 426 triệu (riêng màu trắng ngọc trai +8 triệu). Còn mẫu xe Mitsubishi Pajero Sport 4WD có mức giá niêm yết là 1 tỷ 345 triệu.

SO SÁNH NGOẠI THẤT FORTUNER 2.8L 4X4 AT LEGENDER VÀ MITSUBISHI PAJERO SPORT 4WD?

So về kích thước 2 mẫu xe Mitsubishi Pajero Sport có chiều dài tổng thể cũng như chiều dài cơ sở nhỉnh hơn so với Toyota Fortuner tuy nhiên khoảng sáng gầm của Fortuner lại vượt trội hơn hẳn.

Cả 2 phiên bản đều có những thay đổi đáng kể về phần ngoại thất xe.

Toyota Fortuner 2.8L AT 4×4 Legender có phần đầu xe được thiết kế mới khác với phiên bản tiêu chuẩn trông thể thao và ngầu hơn. Cụm đèn LED Projector 4 bóng được đặc trong 4 khoang có hình hoạ tiết xương cá tạo nên vẻ sang trọng và thể thao cho xe. Xe được trang bị tính năng đèn chờ dẫn đường và đèn tự động.

Mitsubishi Pajero Sport 4WD với phong cách thiết kế Dynamic Shield đặc trưng giúp phần đầu xe không còn những chi tiết bo cong như trước mà vuông vắn hơn, khoẻ hơn. Cụm đèn full LED được tách thành 2 phần 2 khác biệt tương tự như dòng xe bán tải Mitsubishi Trion

Cả 2 phiên bản đều được trang bị bộ mâm mới kích thước 18 inch thể thao đa chấu với thông số lốp 265/50R18. Phân thân xe cả 2 phiên bản hầu như không có sự thay đổi đáng kể.

Phần đuôi xe, cụm đèn sau của Fortuner 2021 trang bị LED với viền đèn sơn đen bóng và có cả đèn sương mù LED phía sau một điểm mà Mitsubishi 2021 không có. Tuy nhiện, Pajero Sport 4WD đã được thiết kế cụm đèn gọn gàng hơn phiên bản trước.

SO SÁNH NỘI THẤT FORTUNER 2.8L 4X4 AT LEGENDER VÀ MITSUBISHI PAJERO SPORT 4WD

Vì cả 2 mẫu xe chỉ là bản nâng cấp giữa vòng đời nên được bê nguyên thiết kế tổng thể nội thất phiên bản trước mà chỉ bổ sung thêm một vài tiện nghi, tính năng.

Mitsubishi Pajero Sport 4WD được thiết kế tương tự như phiên bản trước với màn hình giải trí 8’’, cụm điều hoà tự động cũng như các chi tiết nhựa khá đơn giản.

Toyota Fortuner 2.8L 4×4 AT Legender có màu nội thất nâu đỏ và vẫn duy trì thiết kế dạng chữ “T” quen thuộc khi màn hình giải trí và cụm điều hoà đặt thẳng đứng. Tuy nhiên có điểm nhấn nổi bật hơn Mitsubishi Pajero Sport 4WD khi vô lăng được bọc da, ốp gỗ, cũng như các chi tiết giả da.

Vì sỡ hữu chiều dài cơ sở 2800 mm (Mitsubishi Pajero Sport) lớn hơn so với đối thủ 2745 mm (Toyota Fortuner) nên hàng ghế thứ 2 và 3 có chỗ ngỗi rộng rãi thoải mái hơn. Dù chiều dài cơ sở nhỏ hơn nhưng hàng ghế 2 và 3 của Fortuner vẫn đáp ứng được vóc dáng đa số người Việt. Ngoài ra cả 2 đều được trang bị khay cốc để ly và bệ tỳ tay cho hàng ghế thứ 2

SO SÁNH TIỆN NGHI FORTUNER 2.8L 4X4 AT LEGENDER VÀ MITSUBISHI PAJERO SPORT 4WD

Cả Toyota Fortuner 2.8L 4×4 At LegenderMitsubishi Pajero Sport 4WD đều đươc bổ sung hàng loạt tiện nghi mới. Mẫu xe đến từ hãng Mitsubishi được trang bị DVD 8’’ tích hợp Apple Carplay/Android Auto, khởi động bằng nút bấm, mở cốp rảnh tay, cổng nguồn điện 220V-150W đặc biệt một tính năng mới là ứng dụng điều khiển từ xa bằng điện thoại rất hiện đại.

Riêng mẫu Fortuner cũng được trang bị màn hình DVD 8’’ tích hợp Apple Carplay/Android Auto ngoài ra còn có sẵn định vị bản đồ tiếng Việt. Vẫn có các tính năng tương tự như Pajero Sport nhưng không có ứng dụng điều khiển từ xa bằng điện thoại.

SO SÁNH KHẢ NĂNG VẬN HÀNH FORTUNER 2.8L 4X4 AT LEGENDER VÀ MITSUBISHI PAJERO SPORT 4WD

Đây là điểm mà Fortuner 2.8L 4×4 AT Legender hoàn toàn vượt trội so với Pajero Sport 4WD về mặt thông số công suất và moment xoắn.

Khi đánh giá về mặt vận hành, Mẫu xe Fortuner 2021 được trang bị trợ lực lái thuỷ lực biển thiên theo tốc độ giúp cho người dùng đánh lái nhẹ hơn ở tốc độ chậm nhưng vẫn tạo được sự đầm chắc và tin cậy khi xe chạy ở tốc độ cao một điểm cộng khá lớn dánh cho mẫu xe SUV 7 chỗ.

SO SÁNH TÍNH NĂNG AN TOÀN FORTUNER 2.8L 4X4 AT LEGENDER VÀ MITSUBISHI PAJERO SPORT 4WD

Cả 2 mẫu xe đều được bổ sung những tính năng an toàn đáng giá. Mẫu Fortuner 2021 sẽ được trang bị gói an toàn Toyota Safety Sense còn Pajero Sport được trang bị gói an toàn Mitsubishi e-Assist

TỔNG KẾT

Nhìn chung mẫu Mitsubishi Pajero Sport 4WD tập trung dành cho khách hàng muốn tìm một mẫu xe gia đình gầm cao đáp ứng đầy đủ nhu cầu. Còn mẫu xe Toyota Fortuner 2.8L 4×4 AT Legender hướng đến những khách hàng muốn tìm mẫu xe có thiết kế năng nộng, thể thao và mạnh mẽ hơn.

X